Phát hiện 4 ốc vít trên cánh máy bay bị mất

Phát hiện 4 ốc vít trên cánh máy bay bị mất

Phát hiện 4 ốc vít trên cánh máy bay bị mất – Hãng hàng không Virgin Atlantic vừa phải hủy một chuyến bay tới New York để kiểm tra máy bay kỹ càng sau khi hành khách mắt tinh phát hiện cánh máy bay bị mất nhiều chi tiết.

Thông tin được nhật báo Manchester Evening News đăng tải ngày 22/1 cho biết, sự việc xảy ra từ tuần trước trên chuyến bay từ Manchester (Anh) đến TP New York (Mỹ).

Đại diện hãng hàng không Virgin Atlantic có trụ sở tại Anh cho biết, một hành khách đã phát hiện phần cánh chiếc máy bay Airbus A330 có nhiều chi tiết bị biến mất và báo với tiếp viên hàng không. Do đó, hãng hàng không Anh đã hủy chuyến bay để kiểm tra phương tiện kỹ càng.

Phát hiện 4 ốc vít trên cánh máy bay bị mất

Phần cánh máy bay Airbus A330 bị mất nhiều chốt (Ảnh: Kennedy News and Media)

Đội ngũ kỹ thuật viên đã thực hiện kiểm tra phần trên của tấm cánh máy bay và phát hiện 4 chiếc trong 119 ốc bị mất.

Cuối cùng, nhân viên đã lắp thêm 4 chiếc ốc mới. “An toàn của hành khách và phi hành đoàn luôn được đặt lên hàng đầu và chúng tôi tuyệt đối không thỏa hiệp. Chúng tôi luôn làm tốt nhất đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của ngành. Chiếc máy bay gặp sự cố đã được đưa trở lại hoạt động “, hãng hàng không Virgin Atlantic cho biết.

Ông Neil Firth, kỹ sư trưởng chuyên về cánh máy bay A330 của Airbus giải thích thêm: “Tấm cánh máy bay trong hình mà hành khách chụp là tấm cấu trúc thứ hai, được sử dụng để cải thiện hiệu suất khí động học của máy bay”.

“Mỗi tấm này có 119 ốc vít nên không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc hoặc khả năng chịu tải của cánh và máy bay vẫn an toàn khi vận hành”, ông Firth nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button